10 cách làm xanh doanh nghiệp cực đơn giản

Lắp đặt bể chứa thay thế cho toilet. Đặt một hay hai thùng chứa có đá (không dùng gạch) bên trong bể nước toilet sẽ tiết kiệm khoảng 4 lít nước thừa.

1. Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng. Việc này có thể giúp bạn giảm thiểu tiêu dùng năng lượng đến 25%. Mỗi ngày trước khi rời công ty, chỉ một động tác tắt máy tính, màn hình máy tính cũng tiết kiệm thêm 50% năng lượng nữa.

2. Khuyến khích liên lạc bằng e-mail và đọc e-mail ngay trên màn hình máy tính để quyết định xem liệu có cần thiết phải in văn bản đó ra không. Nếu câu trả lời là “không”, bạn đã biết phải làm gì.

3. Hạn chế việc lãng phí giấy tờ liên quan tới fax bằng việc trang bị một máy fax hiện đại và sử dụng một mặt giấy fax khi thật cần thiết. Những chiếc máy fax hiện đại cho phép gửi các văn bản trực tiếp từ máy tính mà không cần một bản copy bằng giấy in.

4. Dùng văn bản in trên giấy hai mặt bất cứ khi nào có thể.

5. Không để vòi nước chảy không. Vặn chặt vòi nước sau khi sử dụng. Một giọt nước lãng phí mỗi giây có thể làm thiệt hại 10000 lít nước mỗi năm.

6. Lắp đặt bể chứa thay thế cho toilet. Đặt một hay hai thùng chứa có đá (không dùng gạch) bên trong bể nước toilet sẽ tiết kiệm khoảng 4 lít nước thừa.

7. Tìm nguồn cung cấp giấy với khả năng tái chế sẵn có ở mức lớn nhất.

8. Lựa chọn các nhà cung cấp mà họ sẽ thu nhặt lại giấy gói cho việc tái sử dụng.

9. Thúc đẩy các nghiên cứu về sản phẩm và dịch vụ xanh sạch trong cộng đồng địa phương.

10. Trước khi quyết định có nên mua một thiết bị văn phòng mới, hãy tìm hiểu xem thiết bị hiện tại có thể nâng cấp và dùng tiếp không hay không.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *