Những kiểu người tuyệt đối không thuê về

Người đàn ông này sẽ đảm đương vị trí CEO vào một ngày nào đó. Anh ta có cả một câu chuyện, và bạn là một chương trong câu chuyện đó. Đó là truyện đời tư của bạn, và tất nhiên

Những người lười biếng

Ban đầu khi mới bắt tay vào công việc, anh ta đến từ rất sớm để tạo hình ảnh là một nhân viên chăm chỉ nhưng trên thực tế thì hoàn toàn ngược lại. Đến tháng thứ hai, anh ta thường xuyên đến muộn, hay đứng tán chuyện với các cô gái xinh đẹp ngoài hành lang. Anh ta luôn có cớ để giải thích cho sự lười biếng của mình.

Nhận biết anh ta trong cuộc phỏng vấn: Anh ta đến muộn một chút và đổ lỗi cho tắc đường. Trong hồ sơ xin việc, anh ta liệt kê ra rất nhiều công việc mà anh ta đã từng làm, nói xấu về sếp cũ của anh ta rất nhiều. Phần nhận xét trong hồ sơ xin việc của anh ta lúc nào cũng là tốt. Như Einstein đã từng nói: “Thiên tài là 10% cảm hứng và 90% mồ hôi. Còn những người như thế này thì chẳng bao giờ phải đổ chút mồ hôi nào hết. Vì vây, tôt nhất là bạn không nên nhận anh ta.

Những người ranh mãnh, quỷ quyệt

Anh ta là một kẻ láu cá, sẵn sàng “lật” bạn khi mà anh ta không còn cần đến bạn nữa.

Nhận biết anh ta qua cuộc phỏng vấn: Anh ta cười nhiều. Anh ta cười gì vậy? Hãy hỏi anh ta về người quản lý cũ của anh ta. Anh ta có hay nhìn trộm, khi bạn nhìn thẳng vào anh ta thì anh ta lại lần tránh ánh mắt của bạn?

Những người xu nịnh

Anh ta tỏ ra thần tượng bạn và muốn trở thành một nhân viên trung thành của bạn. Bởi vì đơn giản, anh ta muốn ngồi vào vị trí của bạn. Khi bạn thuê anh ta, anh ta sẽ bám chặt lấy bạn.

Những kẻ chuyên nịnh hót thật vô dụng. Anh ta không dám làm bạn bực mình. Khi bạn hỏi ý kiến của anh ta về một vấn đề nào đó. Anh ta sẽ không bao giờ đưa ra được ý kiến gì ngoài việc tâng bốc bạn. Điều đó khiến bạn bị bế tắc.

Nhận biết anh ta qua cuộc phỏng vấn: Rất dễ. Anh ta sôi nổi. Anh ta biết rất nhiều về bạn. Anh ta tìm kiếm các thông tin về bạn và thậm chí là anh ta biết cả tên cô giáo dạy tiểu học của bạn. Anh ta có thể đọc mọi lời trích dẫn của bạn trên các trang báo. Anh ta khiến bạn cảm thấy bạn thật tài giỏi. Sẽ thật là khó để bạn có thể từ chối nhận anh ta. Hãy can đảm lên vì bạn không cần đến những kẻ nịnh bợ.

Những người có tâm lý bất ổn

Khi tính cách của anh ta phát triển, nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi nơi. Thế giới của anh ta chỉ đầy sự thù hằn, hậm hực. Nếu bạn tỏ ra tức giận, mắng mỏ anh ta, bạn có thể sẽ trở thành kẻ thù mới của anh ta, anh ta sẽ chống đối lại bạn.

Nhận biết anh ta qua cuộc phỏng vấn: Hãy nhìn miệng anh ta nói. Hãy nhìn ánh mắt của anh ta. Lơ đãng và ướt át. Cho đến khi bạn đề cập đến những chuyện: sếp cũ của anh ta, rồi đến cuộc bầu cử sắp đến, khả năng nóng lên của trái đất ảnh hưởng đến mùa màng…bạn hãy dừng một lát để xem thái độ của anh ta. Cơ thể anh ta dường như đang nóng dần lên. Hãy xem cách anh ta ngồi tựa lưng trên ghế. Anh ta sẽ dựa vào giữa lưng ghế.

Những người hay chống đối

Anh ta lạnh lùng. Anh ta có khả năng. Anh ta không có tình cảm, không gia đình, không nuôi bất cứ một vật nuôi nào hết, không có sự thấu cảm. Tất cả những gì anh ta có là bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh. Anh ta làm việc cả vào cuối tuần và muốn biết tại sao bạn lại đi chơi vào ngày này mà không làm việc. Anh ta tuân theo mệnh lệnh rất nghiêm chỉnh nhưng tất cả những ý tưởng của anh ta lại luôn ngầm đối phó.

Một khi anh ta được nhận vào làm việc, anh ta sẽ ngay lập tức tìm kiếm những kẻ chống đối giống anh ta ở trong công ty và bắt đầu gây dựng mối quan hệ với họ. Anh ta lôi kéo mọi người trong đội chống đối lại bạn, anh ta làm hỏng việc kinh doanh của bạn. Thật đáng sợ!

Nhận biết anh ta qua cuộc phỏng vấn: Hãy để ý đến từng cử chỉ của anh ta. Anh ta luôn tỏ ra lãnh đạm, lạnh lùng. Nhưng khi bạn hỏi về một vấn đề nào đó, anh ta hùng biện, phản ứng lại rất sôi nổi.

Những người sắp trở thành CEO

Người đàn ông này sẽ đảm đương vị trí CEO vào một ngày nào đó. Anh ta có cả một câu chuyện, và bạn là một chương trong câu chuyện đó. Đó là truyện đời tư của bạn, và tất nhiên là bạn không muốn bị người khác đêm ra “mổ xẻ” phải không? Nếu bạn đủ sắc xảo để nhận ra anh ta thì anh ta sẽ thua.

Nhận biết anh ta qua cuộc phỏng vấn: Đếm số lần anh ta nói từ “Tôi”. Không bao giờ từ “tôi” đó được anh ta nói cùng với cả đội hết.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *