Bí quyết xây dựng sự tự tin cho nhân viên nữ công ty

Đôi khi bạn cố gắng làm theo những người người thành công trong công ty, nhưng hãy nhận ra bạn có thể sẽ nổi bật hơn nếu đi theo hướng ngược lại. Nếu bạn là người duy nhất

Điều gì có thể giúp bạn tự tin hơn là hành động như một người đàn ông? Rất đơn giản: Hãy là chính mình.

Cẩn trọng về ngôn từ

Phụ nữ thường tự hạ thấp giá trị bản thân bằng cách sử dụng những từ ngừ mềm mỏng như “Tôi cho rằng” hay “có thể”, thậm chí là xin lỗi vì một nhận xét. Bạn không phải xen ngang vào cuộc nói chuyện hay tỏ ra thô lỗ nhưng hãy sử dụng nhiều từ ngữ tự tin hơn, khẳng định một cách mạnh mẽ chứ không phải đưa ra gợi ý một cách lịch thiệp.

Tỏ ra tự tin

Chúng ta không cần phải “diễn” tự tin giống như Oprah Winfrey. Đơn giản bởi cách bạn đi lại, bắt tay và tạo hoặc tránh liên lạc qua ánh mắt sẽ dễ dàng cho mọi người biết bạn có tự tin hay không. Hãy đứng thẳng, thả lỏng vai, bước chân dứt khoát và nhìn thẳng vào mắt người đối diện khi nói chuyện. Bạn sẽ tự tin dần lên mà có thể chính bản thân không nhận ra.

Ăn mặc chuyên nghiệp

Bạn không nhất thiết phải mặc quần tây công sở để chứng tỏ sự cứng rắn của mình. Hãy luôn ăn vận phù hợp nhưng có phong cách riêng. Nếu bạn thích phong cách bohemian phóng khoáng, bạn vẫn có thể mặc như thế và thể hiện con người mình. Bạn sẽ tự tin hơn nếu thích những gì mình mặc hơn là mặc những gì bạn nghĩ người khác mong chờ ở bạn.

Thể hiện tiếng nói

Nếu bạn được tuyển dụng vì những ý tưởng thông minh của mình, đã đến lúc chia sẻ chúng. Đừng là người thầm lặng trong cuộc họp. Nhưng cũng đừng tự phụ. Hãy cân bằng giữa những điều bạn nghĩ với những gì chia sẻ trong cuộc nói chuyện.

Chú ý tới sở thích của mọi người

Sếp bạn có thể nói về golf cả ngày. Chị kế toán thích kể lể về công việc khi uống cafe. Anh phụ trách IT phấn khởi khi bạn bật cười về những trò đùa ngốc ngếch của anh ấy. Mọi người đều khác biệt và biết điều nổi bật ở họ sẽ giúp bạn “ghi điểm” trong văn phòng. Chỉ đơn giản chú ý tới mọi người sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ.

Tìm lối đi riêng

Đôi khi bạn cố gắng làm theo những người người thành công trong công ty, nhưng hãy nhận ra bạn có thể sẽ nổi bật hơn nếu đi theo hướng ngược lại. Nếu bạn là người duy nhất nghĩ rằng logo mới thật kinh khủng, đừng sợ nói ra. Bạn có thể ngạc nhiên vì mọi người đồng tình với mình một khi bạn đủ dũng cảm để nói ra điều mình suy nghĩ.

Thẳng thắn với bản đánh giá hiệu quả công việc

Khi đến thời điểm để ngồi xuống nói chuyện với sếp và đánh giá về công việc của bạn thời gian qua, đừng ngại ngùng. Hãy gặp sếp cùng với một danh sách những thành tích cũng như mục tiêu của bạn thời gian tới. Sếp sẽ đánh giá cao sự thẳng thắn của bạn và đi cùng với đó là những phần thưởng hấp dẫn dành cho bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *