Những ngành có mức lương tăng hằng năm

Theo ông Jon Whitehead, thị trường lao động Việt Nam có triển vọng khá tích cực trong năm 2014 vì ngày càng nhiều các tập đoàn đa quốc gia chú ý đến Việt Nam, ngoài ra môi trường

Trong số những người được hỏi, có tới gần 70% trả lời đang tìm kiếm cơ hội để thay đổi công việc.

Bảng khảo sát tập trung vào các lĩnh vực chính như tài chính và Kế toán, dịch vụ tài chính và ngân hàng, nhân sự, kinh doanh & tiếp thị, chuỗi cung ứng- logistics, mua sắm, công nghệ thông tin, y tế.

Trong 5 lý do chuyển việc mà Robert Walters đưa ra thì có 56% cho rằng, người lao động thay đổi vì yếu tố và thiếu cơ hội phát triển nghề nghiệp hiện tại. 34% cho rằng, thay đổi vì bị hấp dẫn bởi lĩnh vực mới hoặc không được thăng chức, 24% muốn thay đổi vì đã ở công ty cũ quá lâu.

Liên quan đến mức lương, 63,4% ứng viên mong muốn được nhận mức lương cao hơn 30-40% mức mà họ đang được trả, đổi lại họ sẵn sàng chấp nhận gánh vách trách nhiệm nặng nề hơn với vị trí của mình trong công ty bao gồm cả những yêu cầu, đòi hỏi các kỹ năng mới.

Đối với các doanh nghiệp, họ cũng đưa ra nhiều chính sách thu hút và giữ chân người tài thông qua yếu tố lương (57,7%), đào tạo và phát triển, cơ hội thăng tiến và các chế độ đãi ngộ khác…

Ông Jon Whitehead- Giám đốc toàn quốc của công ty Robert Walters- cho biết, cũng giống như năm ngoái, năm 2014, những lĩnh vực thu hút nhiều nhân sự nhất vẫn là công nghệ thông tin, dược phẩm và công nghiệp; Mặc dù các doanh nghiệp thích tuyển dụng những nhân sự cấp cao chuyên nghiệp trong nước, nhưng đã ưu tiên tìm kiếm những sinh viên Việt Nam được đào tạo ở nước ngoài và những Việt kiều quay về Việt Nam làm việc.

Trong lĩnh vực tài chính kế toán, những ứng viên được đào tạo bài bản, có trình độ ngoại ngữ tốt, trải nghiệm quốc tế thường được ưu tiên lựa chọn. Mức lương năm 2014 vẫn duy trì ổn định như năm 2013.

Các lĩnh vực, ngành nghề có xu hướng tăng lương bao gồm nhân sự, công nghệ thông tin, tiếp thị và bán hàng, chuỗi cung ứng- logistics, đấu thầu. Cụ thể, lĩnh vực nhân sự có mức tăng từ 10-20%, các nhân sự đã có kinh nghiệm chuyển từ công ty khác tới được tăng khoảng 10%, còn nhân sự cấp cao, các chuyên gia được nhận mức lương tăng tới 20%.

Theo ông Jon Whitehead, thị trường lao động Việt Nam có triển vọng khá tích cực trong năm 2014 vì ngày càng nhiều các tập đoàn đa quốc gia chú ý đến Việt Nam, ngoài ra môi trường đầu tư cũng có xu hướng tốt lên, bằng chứng là xu hướng chuyển dịch của nhiều doanh nghiệp từ Trung Quốc qua Việt Nam.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *